Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Thiết kế hai tầng hầm để xe tại Chung cư Five Star Garden

Thiết kế hai tầng hầm để xe tại Chung cư Five Star Garden


Miệng hầm/ đường dốc của hầm được bố trí mặt trước tòa nhà (phía Bắc), giúp cho việc lên xuống hầm được thuận tiện và gần nhất với đường giao thông cũng như việc không cho các xe cơ giới lưu thông từ đường giao thông nội bộ phía trước nhà ra khuôn viên sân vườn hai bên và phía Nam của Tòa nhà. Cách bố trí này, tạo nên một sự quy củ trong hoạt động của tòa nhà sau này, đem đến một khuôn viên toàn vẹn của khu ở với sự yên tĩnh và an toàn, không có xe cơ giới lưu thông.

Ảnh minh họa


Mặt bằng hầm được thiết kế đường lưu thông rất khoa học, rộng rãi và quan sát tốt để việc lưu thông xe trong hầm được an toàn và thuận lợi. Bố trí cụm các lõi thang di chuyển lên xuống hầm ở các vị trí trung tâm, giúp cho việc di chuyển từ chỗ để xe đến cụm thang được thuận lợi và ngắn nhất.

Cụm sảnh thang tại hầm được bố trí riêng với các cửa nhôm kính để ngăn khói và mùi xâm nhập.

Thang máy lên các tầng chung cư được thiết kế xuống tận hầm cuối cùng, thang bộ thoát hiểm được bố trí ngay trong cụm thang... đảm bảo hoạt động luôn hiệu quả và an toàn;

Không gian Hầm được thiết kế thông thoáng, đối lưu không khí tự nhiên theo hướng gió chính, đồng thời bố trí hệ thống hút và đẩy không khí cưỡng bức bằng hệ thống quạt Jet.

Toàn bộ hầm được Trang bị hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống ngăn cháy và khói màng nước tự động đáp ứng mọi Quy chuẩn về PCCC và Cứu hộ cứu nạn.

Có hệ thống thu gom nước mưa để bơm trực tiếp ra hệ thống thoát nước thải thành phố, đảm bảo không có hiện tượng úng ngập trong hầm.

Trang bị hệ thống báo chỗ trống và chỉ dẫn hướng di chuyển xe thuận tiện nhất; Kiểm soát xe trong hầm bằng hệ thống thẻ từ rất thuận tiện và đảm bảo an ninh tốt nhất.

Bố trí các camera an ninh, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh để tiết kiệm điện cho tòa nhà khi không trong giờ cao điểm;


  • Thiết kế hai tầng hầm để xe tại Chung cư Five Star Garden

Share: